Sunday, 10 Dec 2023
Tin tức

Bất động sản Bắc Giang tái thiết lập điểm nóng trên thị trường BĐS Miền Bắc

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Sau giai đoạn bị kìm nén bởi “cơn bão” Covid – 19, bất động sản Bắc Giang đang đón nhận những dấu hiệu khởi sắc. Nhiều nhà đầu tư đã rục rịch quay trở lại thị trường nhằm tìm kiếm cơ hội sinh lời trước khi thị trường thiết lập đỉnh mới.

“Lực đỡ” từ bất động sản công nghiệp

Thời gian qua, sự tác động của dịch Covid – 19 và kế hoạch giãn cách xã hội tại Bắc Giang đã tạo tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với nỗ lực kiểm soát dịch của tỉnh, Bắc Giang đã làm tốt vai trò vừa khống chế dịch, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong đó, bất động sản công nghiệp vẫn là phân khúc thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lý giải về khả năng “miễn nhiễm” của bất động sản công nghiệp, các chuyên gia nhận định đây là lĩnh vực chủ lực hội tụ nhiều điểm vàng trong mắt nhà đầu tư ngoại.

Mặt khác, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều doanh nghiệp nước ngoài vẫn đang tìm kiếm địa điểm tại Việt Nam để đa dạng hóa và đảm bảo nguồn cung.

Bất động sản công nghiệp Bắc Giang miễn nhiễm với dịch Covid – 19

Theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản công nghiệp vẫn chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về nguồn cầu tại các tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Dương, Long An,… Cũng theo số liệu thống kê của VARS, hiện có 260 khu công nghiệp đang hoạt động và 75 khu công nghiệp đang xây dựng. Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp Việt Nam đạt bình quân trên 70%.

Các chỉ số tăng trưởng đầy lạc quan của bất động sản công nghiệp cho thấy sức nóng của phân khúc này chưa hề giảm trước những tác động của làn sóng Covid – 19.

Thực tế cho thấy, đợt bùng dịch vừa qua sẽ không thể thay đổi quyết định di dời chuỗi cung ứng tới Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài. Covid – 19 chỉ được coi như “tảng đá” ngáng đường làm chậm kế hoạch tới Việt Nam của các nhà máy và chuỗi cung ứng này.

Chính bởi sức hấp dẫn và tiềm năng sẵn có, bất động sản công nghiệpđược coi là “lực đỡ” cho thị trường Bắc Giang vững vàng vượt qua cơn bão Covid – 19.

BĐS Bắc Giang – sẵn sàng cho làn sóng mới

Nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, Bắc Giang là cửa ngõ chuyển tiếp Hà Nội với vùng Trung du miền núi phía Bắc, sở hữu vị trí chiến lược trên tuyến đường huyết mạch đến tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc.

Hạ tầng phát triển, quỹ đất dồi dào, Bắc Giang nhanh chóng trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút nhà đầu tư cả trong và ngoài nước như: JA Solar, Sumimoto, Foxconn, Luxshare,… Đây cũng là tỉnh thu hút vốn đầu tư nhiều nhất khu vực miền Bắc, với 6 khu công nghiệp quy mô gần 1.500ha.

Chưa kể mới đây Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung thêm 3 khu công nghiệp với quy mô lên đến hơn 800 ha và mở rộng diện tích một số khu công nghiệp. Sự phát triển của công nghiệp khiến tốc độ nhập cư tại Bắc Giang ngày càng gia tăng, đặc biệt là các chuyên gia, người lao động nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, trong quý I/2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng mức độ quan tâm tại Bắc Giang vẫn ghi nhận tốt khi tăng tới 256% so với quý trước, vượt xa so với Quảng Ninh (147%), Bắc Ninh (113%), Hải Phòng (84%).

Báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho biết, tính đến hết Qúy I/2021, Bắc Giang có tổng hơn 50 dự án đã, đang và chuẩn bị triển khai. Sức nóng tập trung tại khu vực đất ven khu công nghiệp, đặc biệt là TP. Bắc Giang, huyện Việt Yên và Yên Dũng.

Nhờ việc đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi đầu tư, phê duyệt quy hoạch dự án trong thời gian gần đây, Bắc Giang còn trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng loạt doanh nghiệp BĐS tầm cỡ điển hình như Vingroup, FLC Group, Capital Land, hay Kosy Group với dự án khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang…

Phối cảnh dự án Kosy Eden Bắc Giang của Tập đoàn Kosy

Các chuyên gia bất động sản cho biết diễn biến thị trường bất động sản Bắc Giang hiện tại giống như “chiếc lò xo” bị nén. Sau dịch, nhu cầu bất động sản lại bật tăng mạnh trở lại; khi thị trường bị nén càng mạnh thì lực bật sẽ càng cao.

Đặc biệt, khi vắc xin phòng chống dịch Covid-19 được tiêm chủng rộng rãi trong toàn dân; cùng với các nỗ lực từ Chính phủ trong việc tháo gỡ vướng mắc của dự án bất động sản cũng như điều hành nền kinh tế vĩ mô, cộng với chính sách lãi vay ngân hàng đã giảm nhiều, điều này tạo ra động lực cho bất động sản Bắc Giang bước vào thời kỳ tăng trưởng mới. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư nắm bắt thời điểm trước khi nền kinh tế được kích hoạt trở lại.

Dự báo trong thời gian tới, giá đất tại khu vực TP. Bắc Giang sẽ tiếp tục trên đà tăng giá khi liên tiếp hưởng lợi từ các yếu tố hạ tầng, làn sóng chuyển dịch nhà máy,… Các dự án trong khu vực trung tâm thành phố có vị trí đẹp, sổ đỏ đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện tiêu biểu như Kosy Eden Bắc Giang chắc chắn sẽ được hưởng tiềm năng tăng giá cao.

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang

Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang

Hotline: 090.157.3366

Website: https://www.kosyedenbacgiang.vn/

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kosyedenbacgiang.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | kosyedenbacgiang.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status